Chuẩn bị những gì khi đi du học?

Sau nhiều tháng chuẩn bị hồ sơ du học cần mẫn, cuối cùng bạn cũng đã nhận được thư mời nhập học từ trường mơ ước và cảm thấy vô cùng phấn khởi. Tuy vậy, trước khi bước vào hành trình du học mới, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo một khởi đầu suôn sẻ. Dưới đây là một số hướng dẫn về những việc cần làm trước ngày lên đường du học.

1. Giấy tờ tùy thân quan trọng:

Một số giấy tờ bạn nhất định phải chú ý và giữ gìn cẩn thận như:

  • Hộ chiếu: Đây là giấy tờ quan trọng nhất cho chuyến bay quốc tế.
  • Thị thực: Đảm bảo bạn đã có thị thực cần thiết cho quốc gia đích.
  • Vé máy bay: Kiểm tra lại vé máy bay, thời gian bay, và sân bay xuất phát.
  • Căn cước công dân: Đây có thể là một giấy tờ quan trọng trong việc xác định danh tính của bạn.
  • Giấy phép lái xe tại Việt Nam (nếu có): Một số quốc gia có thể yêu cầu bạn có bằng lái xe quốc tế.
  • Thư chấp nhận từ trường bạn học và thị thực tạm thời (nếu có): Hãy đảm bảo bạn có đủ bằng chứng về việc học tập tại trường và lợi ích thị thực tạm thời.

Hãy luôn giữ một bản sao của các giấy tờ này trong vali hành lý và quét chúng để lưu trữ trong dạng bản mềm trên ổ đĩa hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây phòng trường hợp bạn cần đến chúng.

2. Bảo hiểm y tế:

Xem xét các tùy chọn bảo hiểm y tế tại quốc gia đích và mua bảo hiểm nếu cần. Cùng với đó, hãy tìm hiểu về các trung tâm y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nơi bạn sẽ học và tuân thủ các yêu cầu về tiêm chủng nếu có.

3. Hồ sơ y tế, tiêm chủng:

Đảm bảo bạn có thông tin y tế quan trọng như tình trạng sức khỏe, nhóm máu và liên hệ với bác sĩ điều trị ở Việt Nam. Nếu bạn đang dùng thuốc, chuẩn bị đủ số thuốc cho thời gian ở nước ngoài. Hãy nhớ rõ tên thuốc, hoặc ghi rõ tên thuốc ra một tờ giấy trong trường hợp ra sân bay bị hỏi. Bạn cũng cần chuẩn bị thông tin về tiêm chủng cần thiết và xem xét tiêm các loại vắc-xin (vaccine) cần thiết cho sức khỏe của mình và cộng đồng.

4. Phương tiện di chuyển:

Hãy tìm hiểu cách di chuyển từ sân bay đến nơi ở của bạn ở quốc gia đích, liên hệ với trường để biết thêm về dịch vụ đưa đón học sinh quốc tế (nếu có).

Các phương tiện công cộng là sự lựa chọn tốt cho bất kì đối tượng nào, vì nó tiết kiệm. Hãy tìm hiểu hệ thống giao thông công cộng nơi bạn muốn đến để có thể thuận tiện di chuyển.

5. Nghiên cứu về khu dân cư và chỗ ở:

Liên hệ với chủ nhà hoặc nhà ở của bạn trước khi lên đường để xác nhận thời gian và địa điểm nhận phòng.
Nếu bạn không thể nhận phòng ngay, hãy chuẩn bị nơi ở tạm thời và tìm hiểu về các lựa chọn lưu trú gần trường.

CÒN TIẾP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *