Các chương trình học của trường Nhật ngữ Toshin – 東進ランゲージスクール

Thành lập từ năm 1988 Trường Nhật ngữ Toshin đã và đang chuyên đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế tại trung tâm Tokyo.Trường tập trung vào việc phát triển sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo và doanh nhân toàn cầu trong tương lai thông qua phương pháp giảng dạy cá nhân hóa và mục tiêu từ cấp độ sơ cấp đến cấp độ JLPT N1. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Toshin đang giảng dạy ba khóa học chính. Theo đó học viên sẽ được phân loại dựa trên các hình thức đánh giá năng lực của trường và sau đó được chia lộ trình học phù hợp năng lực của các em.

Khóa học bậc Sơ Cấp

Với lợi thế là giáo viên bản xứ, các bạn học sinh được tạo cơ hội học tập hiệu quả nhất. Các kỹ năng trong khóa học được trau dồi gồm có:

  • Kỹ năng nghe: Học các âm vị, trọng âm tiếng Nhật và hiểu cách phát âm chuẩn; học được cách phân biệt các âm (nguyên âm và phụ âm, cùng với đó là các âm tiết đặc biệt). Đồng thời có thể hiểu các đoạn hội thoại đơn giản
  • Kỹ năng nói: Được dạy các cuộ hội thoại mức cơ bản để phục vụ giao tiếp bước đầu. Các chủ đề được giảng dạy cũng được thiết kế sao cho gần gũi với cuộc sống hàng ngày nhất có thể
  • Kỹ năng đọc: Mục tiêu học được khoảng 1500 từ vựng và 300 chữ Hán tự (Kanji);
  • Kỹ năng viết: Được học các loại chữ cái của Nhật Bản như Hiragana, Katakana, Kanji cơ bản. Ngoài ra, các học sinh còn được hướng dẫn viết thư, văn bản theo phong cách của người Nhật.

Khóa học bậc Trung Cấp

Đối với khóa học bậc Trung cấp, Trường vẫn phân loại thành bốn tiêu chí dựa trên bốn kỹ năng Nghe, nói, đọc và viết để dễ theo dõi. Đối với kỹ năng nghe khi kết thúc khóa học, học sinh có khả năng hiểu các cuộc hội thoại đơn giản liên quan đến các vấn đề gần gũi hoặc nói về nội dung các chương trình truyền hình, đài phát thanh và nắm bắt được diễn biến của cuộc trò chuyện. Cùng với đó, học viên có thể trình bày suy nghĩ và ý kiến của mình đến đội nhóm, thời điểm này mặt bằng chung các em đã có thể diễn đạt với ngữ điệu, nhịp điệu mang đặc trưng tiếng Nhật nhưng chưa hoàn thiện.

Các học sinh sẽ tiếp tục được học thêm từ vựng và Hán tự, và mục tiêu của bậc này là 6000 từ vựng và hơn 1000 Hán tự. Đến bậc này các em đã có thể đọc các loại sách cơ bản như truyện tranh, truyện chữ, các tiểu thuyết kinh điển. Cùng với nâng cao vốn từ vựng, học sinh sẽ có thể viết câu bằng cách chọn từ vựng và cách diễn đạt phù hợp bối cảnh.

Khóa học bậc Nâng Cao

Học sinh sẽ được phát triển khả năng các nội dung nâng cao như bài giảng, thuyết trình nghiên cứu bài giảng, thuyết trình về các vấn đề như tin tức, bình luận, thời sự… Khả năng lựa chọn từ vựng cũng được nâng cao, dùng được nhiều từ vựng hay và sát nghĩa hơn khi nói, khả năng phản xạ khi nghe và nói được các thầy cô tại trường vô cùng chú trọng.

Khả năng đọc viết với học sinh tại khóa học này đã hình thành tư duy sâu, có liên kết và lô rích (logic), có thể đọc hoặc viết được một bài luận hoặc báo cáo chuyên nghiệp hoàn chỉnh khi hoàn thành khóa học với mục tiêu có thể đạt được là khoảng 10000 từ vựng được học và hơn 2000 Hán tự mới.

Ngoài ba khóa học chính, trường còn tổ chức phụ đạo và bồi dưỡng cao cấp tại khóa học BJT. Mục tiêu vẫn được phân bổ thành bốn tiêu chí tập trung vào các kỹ năng nghe nói đọc viết như trên. Điểm khác biệt là tính học thuật, chuyên nghiệp được tập trung nhiều hơn. Các em được học thêm kỹ năng soạn thảo báo cáo chuyên nghiệp, cách ghi note, viết kế hoạch,…Bên cạnh đó là các kỹ năng như tóm lược ý chính nhanh, gọn; trình bày chi tiết sản phẩm hoặc thông số kỹ thuật sản phầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *