TÌM HIỂU CUỘC SỐNG TẠI ÚC

Theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), trong các quốc gia có nhiều người Việt nhập cư nhất, Úc là quốc gia đứng thứ 2. Vậy cuộc sống ở Úc thế nào mà nhiều người lại chọn đến để sinh sống? Nơi đây có thực sự là thiên đường? Hãy cùng Khánh An INC làm một chuyến phiêu lưu, khám phá cuộc sống tại Australia.

Khí hậu và thời tiết ở Úc

Vector types of weather conditions in template hand drawn cartoon flat illustration

Ở Úc, nhiệt độ luôn ổn định trong khoảng từ 15 đến 25 độ. Mùa đông tại đây bắt đầu từ tháng 6, còn mùa hè kết thúc vào tháng 2. Là một quốc gia có khí hậu ôn đới và nhiệt đới nên nhìn chung Úc không quá nóng cũng không quá lạnh.

Khí hậu ở đây khá tương đồng với khí hậu miền Bắc của Việt Nam. Vì thế, cuộc sống ở nước Úc sẽ khá thoải mái nếu bạn là một người con của miền Bắc nước ta.

Còn với người miền Nam Việt Nam, có lẽ sẽ cần một khoảng thời gian để thích nghi. Hoặc bạn nên chọn điểm đến là Perth (Tây Úc), khu vực này có thời tiết khá dễ chịu với người miền Nam.

Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam

Sự chênh lệch về múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều, chỉ chênh từ 1 đến 3 tiếng tùy từng khu vực.

Nói một cách cụ thể hơn, vùng Tây Úc chỉ cách Việt Nam 1 múi giờ nên thời gian ở đây sẽ sớm hơn giờ Việt 1 tiếng. Thời gian ở vùng Trung Úc và Đông Úc lần lượt sớm hơn giờ ở Việt Nam là 2 và 3 tiếng.

Thời gian bay từ thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam sang các thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney ước tính chỉ mất hơn 9 tiếng. Vì vậy, việc thăm người thân, bạn bè ở Úc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mật độ dân số ở Úc – đất rộng người thưa

Vì thế, để phân bố dân cư đồng đều, Chính phủ Úc đã đưa ra những chính sách ưu tiên định cư ở khu vực thưa dân. Đây cũng là một cơ hội lớn cho bạn nếu muốn định cư và phát triển ở Úc lâu dài.

Hơn nữa, sau một thời gian định cư, bạn có thể cùng gia đình sở hữu một cuộc sống tại Úc trọn vẹn theo chính sách bảo lãnh người thân.

Kinh tế và văn hóa xã hội tại Úc

Về kinh tế, Úc luôn nằm trong top đầu danh sách những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

Bên cạnh sự tăng trưởng vững mạnh về kinh tế, Úc còn được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Tại đây có một lượng lớn dân nhập cư đến từ 200 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cuộc sống định cư ở Úc sẽ chẳng quá khó khăn vì bạn có thể dễ dàng tìm được bạn đồng hương của mình nơi đất khách.

Dù đa văn hóa, đa sắc tộc là vậy nhưng người dân ở Úc rất thân thiện và không có nạn phân biệt chủng tộc như nhiều quốc gia khác.

Vì thế, cuộc sống nước Úc của người Việt cũng trở nên đa sắc màu hơn khi họ có thể thưởng thức những món ăn thân thuộc, cảm nhận hương vị quê nhà ngay tại xứ sở chuột túi.

Cơ sở vật chất ở Úc

Vì Australia là một quốc gia với nền kinh tế phát triển thịnh vượng nên chắc chắn điều kiện cơ sở vật chất sẽ rất tốt. Khắp các tỉnh thành ở Úc đều có hệ thống giao thông thông minh, hiện đại nhất là mạng lưới đường sắt, tàu điện phủ sóng rộng khắp, nhiều bến cảng, sân bay lớn,… Tất cả tạo nên sự thuận tiện cho người dân di chuyển trong và ngoài nước.

Hầu hết các thành phố ở Úc đều có đầy đủ bệnh viện, khu vui chơi giải trí hiện đại, trường học đạt chuẩn quốc tế,… Nhờ đó, cuộc sống của người dân Úc luôn được đảm bảo tiện nghi, đủ đầy.

Giáo dục ở Úc

Nhắc đến Úc thì không thể không nhắc đến nền giáo dục chất lượng quốc tế của đất nước này. Úc là quốc gia có đến 7 trong số 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, đất nước này có hơn 22.000 khóa học và 1.100 trường đào tạo trên toàn quốc. Chất lượng giáo dục của Úc còn đứng trên cả các nước có nền giáo dục phát triển như Đức, Nhật Bản và Hà Lan.

Nếu bạn muốn du học để phát triển tương lai thì sẽ rất tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Úc. Bởi đó là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt.

An sinh xã hội bậc nhất tại Úc

Úc là quốc gia chú trọng đến an sinh xã hội hàng đầu thế giới và liên tục nằm trong top 10 những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc.

Bên cạnh đó, đất nước này cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cuộc sống người Úc và dân nhập cư. Hơn nữa, Úc còn có các gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở dành cho thường trú dân.

Trên đây là một số thông tin đáng quan tâm về cuộc sống tại Úc. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các chương trình du học Úc, hãy liên hệ Khánh An INC để được tư vấn cụ thể nhé!

Còn tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *