Một tháng sinh hoạt tại Vancouver, Canada, du học sinh tiêu bao nhiêu tiền?

Thời gian học sinh, sinh viên trở lại trường tại Canada để bắt đầu kỳ học mùa thu và cũng là thời điểm nhiều học sinh và phụ huynh bắt đầu lo lắng về chi phí sinh hoạt hàng tháng. Dưới đây là một bức tranh tổng quan về chi phí sinh hoạt (tối thiểu) trong một tháng cho du học sinh ở Vancouver, Canada.

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số khoản chi phí cố định hàng tháng:

  • Chi phí thuê nhà, bao gồm điện, nước, và sưởi, là khoảng $700
  • Chi phí dịch vụ điện thoại và Internet vào khoảng $80 – $100
  • Bảo hiểm sức khỏe thì tầm $70
  • Nếu bạn sử dụng U-Pass để đi lại theo hệ thống giao thông công cộng, chi phí sẽ là $45. Nếu không, chi phí cũng có thể lên tới $177.
  • Chi phí ăn hàng ngày (nếu bạn tự mua và nấu) khoảng từ $300-$400
  • Điều này đưa tổng chi phí cố định hàng tháng lên $1200 – $1300. Hãy lưu ý rằng, con số này không bao gồm các chi phí ăn ngoài, đi chơi và mua sắm.

Tiền nhà thường là một trong những thành phần lớn nhất của tổng chi phí hàng tháng. Để tiết kiệm, du học sinh có thể chia sẻ nhà hoặc phòng với bạn học khác.

Nếu du học sinh mới đến Vancouver, hãy chuẩn bị thêm cho những chi phí mua sắm và lắp đặt ban đầu như tiền đồ nội thất (~ $300~ $400), dụng cụ nấu ăn (~ $200), và quần áo ấm cùng giày boots cho mùa đông (khoảng $150-$200).

Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nhất thiết phản ánh chính xác chi phí sinh hoạt tại tất cả các nơi ở Canada. Tuy nhiên, hy vọng thông tin này sẽ giúp các du học sinh và phụ huynh có cái nhìn hữu ích trước khi đặt chân đến Vancouver để bắt đầu cuộc hành trình du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *