MỘT SỐ CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI ÚC

Chi phí và sinh hoạt phí tại Úc không thấp đối với du học sinh Việt Nam tại Úc. Nhằm phụ giúp gia đình về gánh nặng chi phí, hầu hết các bạn du học sinh Úc đều tìm kiếm những công việc làm thêm ngoài giờ học. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp với tình hình tài chính lẫn khả năng của bạn và khả năng hỗ trợ cho chính khóa học bạn đang học tập, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

Tại Úc, các bạn du học sinh có thể kiếm được rất nhiều công việc làm thêm khác nhau. Sau đây là 7 công việc làm thêm tại Úc phổ biến nhất:

  1. Làm thêm ở Úc với công việc Trợ lý văn phòng

Du học sinh sẽ được làm việc tại các công ty của Úc. Và công việc của bạn là hỗ trợ các công việc tại văn phòng như: pha cà phê, dọn dẹp, photo tài liệu,…

Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, bạn còn được tín nhiệm để chuẩn bị các công việc quan trọng hơn như: gửi email, chuẩn bị cuộc họp,…

Đây là công việc khá linh động giúp du học sinh có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, được học hỏi kinh nghiệm từ những nhân viên chính thức tại công ty, chuẩn bị tiền đề tốt cho các công việc sau này.

Du học sinh có thể làm việc tại các công ty Úc, hỗ trợ các công việc văn phòng như pha cà phê, dọn dẹp và photocopy tài liệu. Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, bạn cũng có thể được giao các công việc quan trọng như gửi email và chuẩn bị cuộc họp. Đây là một công việc linh hoạt và giúp du học sinh tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, học hỏi kinh nghiệm từ nhân viên công ty và chuẩn bị cho các công việc sau này.

  1. Làm thêm tại nhà ở Úc với các công việc của Freelancer

Ưu điểm của những công việc này là thoải mái về thời gian, không cần đến công ty. Bạn sẽ được thoải mái sáng tạo, làm việc bất cứ khi nào bạn thích, chỉ cần đảm bảo tiến độ công việc. Trong khi đó, thù lao từ công việc freelance cũng rất ổn định.

Các công việc freelance có thu nhập ổn định, không bó buộc thời gian

Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn được những công việc phù hợp như: lập trình, quản lý Website, thiết kế đồ họa, dịch thuật,… Để đảm bảo được quyền lợi của mình, bạn cần hoàn thiện thủ tục cũng như đảm tuân thủ thời gian làm việc của chính phủ Úc.

  1. Làm thêm ở Úc với công việc hỗ trợ tại các trường học

Đây là một công việc làm thêm phù hợp cho du học sinh năng động. Tuy nhiên, bạn cần có vốn tiếng Anh và khả năng giao tiếp nhất định. Công việc này bao gồm làm việc trong các phòng thí nghiệm, thư viện, trợ giảng hoặc làm việc trong các phòng khám tư nhân tại các khoa chuyên ngành. Lợi ích của công việc này là bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực đang học.

  1. Làm thêm ở Úc: Các hoạt động cộng đồng cần tuyển Cộng tác viên

Tham gia các hoạt động tình nguyện là cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Hơn thế, hoạt động tình nguyện cũng giúp bạn làm đẹp CV của mình.

Bạn có thể tìm kiếm các công việc tình nguyện tại trường học hoặc 1 số Website như: Go Volunteer, Volunteering Australia, Seek Volunteer, Oxfam Australia.

  1. Thực tập chuyên ngành đang học có lương

Du học sinh hoàn toàn có thể kiếm được việc làm thêm tại Úc đúng ngành học khi thực tập chuyên ngành. Bạn sẽ được làm việc thực tiễn, làm quen với công việc sau này

Hầu hết các công ty tại Úc đều cho phép sinh viên thực tập. Ngoài việc tích lũy cho mình kiến thức, bạn còn được hưởng mức lương phù hợp khi tham gia các chương trình thực tập.

Để ứng tuyển vào công ty của Úc, bạn cần chứng minh được rằng mình đang là sinh viên và có chương trình thực tập nằm trong chương trình học.

Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội thực tập tại các trung tâm hướng nghiệp hoặc 1 số Website kiếm việc tại Úc.

  1. Kiếm thêm thu nhập từ công việc bồi bàn

Bồi bàn là công việc phổ biến nhất được nhiều du học sinh lựa chọn

Bồi bàn là công việc phổ biến nhất được nhiều sinh viên lựa chọn. Công việc của bạn là nhận Order từ khách hàng, phục vụ họ, dọn dẹp… Đây là công việc chân tay, không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về chuyên môn. Mặt khác, chúng giúp bạn tích lũy được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

  1. Làm nhân viên bán hàng Part-time tại các cửa hàng, trung tâm thương mại tại Úc
Nguồn ảnh: Freepik

Công việc bán hàng mang đến cho sinh viên thu nhập ổn định với thời gian linh hoạt. Ngoài ra, công việc này còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống.

Tận dụng thời gian và kinh nghiệm của mình hãy sẵn sàng khám phá và tận dụng mọi cơ hội để xây dựng sự nghiệp thành công khi du học tại Úc.

Trên đây là một số công việc bán thời gian thú vị, hợp lý, hợp ví mà các bạn du học sinh tại Úc có thể cân nhắc và lựa chọn.

– Còn tiếp –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *