Du học tại Melbourne – Úc

Melbourne là một thành phố sôi động và đa văn hóa với dân số chỉ hơn 4,5 triệu người. Tại đây, thường xuyên diễn ra các hoạt động ngoài trời và sự kiện âm nhạc sống diễn ra quanh năm. Nền ẩm thực đa dạng và nghệ thuật đường phố vang danh thế giới, cùng với những quán bar sôi động trong những con hẻm nhỏ của thành phố, làm cho Melbourne trở thành một giấc mơ của các bạn du học sinh quốc tế.

Melbourne còn được xem như “thủ đô văn hoá” của Úc một cách không chính thức. Đây là thành phố lớn thứ hai của Úc và được xếp hạng đầu trong Bảng Xếp hạng Thành phố Đáng sống nhất Thế giới trong sáu năm liên tiếp theo đánh giá của tạp chí kinh tế The Economist.

Khu trung tâm thành phố Melbourne

Quang cảnh trung tâm Melborne

Khu trung tâm Melbourne là tổ hợp của rất nhiều con đường nhỏ thú vị, các tòa nhà lịch sử và những quán ăn đa dạng về ẩm thực.

Đây là địa điểm quen thuộc không chỉ của giới nhân viên văn phòng mà còn có sự góp mặt của giới sinh viên, các nhân viên cửa hàng bán lẻ, chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm cũng như công nhân các công trình đang thi công. Sự náo nhiệt và sự sống động không ngừng trải qua cả đêm và ngày, tạo nên những đặc trưng của khu trung tâm Melbourne.

Carlton & Fitzroy

Cảnh phố phường Carlton

Carlton là khu nội đô phía Bắc Melbourne, nằm sát cạnh khu trung tâm thương mại. Khu vực này nổi danh quốc tế bởi khu phố Little Italy nằm trên phố Lygon, những tòa nhà kiến trúc Victoria của thế kỷ 19, vườn thượng uyển Carlton Gardens và tòa nhà triển lãm hoàng gia được liệt kê trong Di sản Thế giới.

Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật và văn hoá đương đại, Fitzroy là một điểm đến tuyệt vời. Khu vực này nổi tiếng với các tường graffiti và nghệ thuật đường phố sáng tạo. Bạn có thể dạo quanh và khám phá các cửa hàng độc lập, quán bar và các sân khấu âm nhạc nổi tiếng của Fitzroy. Đặc biệt, địa điểm này cũng là trung tâm của Liên hoan Fringe của Melbourne, một sự kiện âm nhạc và nghệ thuật hàng năm thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Quang cảnh thành tại Fitzroy

Khám phá Carlton và Fitzroy cũng sẽ mang đến cho du học sinh một trải nghiệm đáng nhớ. Carlton nổi tiếng với những nhà hàng, quán cà phê và những cửa hàng bán những loại thực phẩm đặc trưng của Ý. Du học sinh có thể thưởng thức các món ăn Ý truyền thống như pizza, pasta và gelato tại những quán ăn nằm dọc trên phố Lygon.

Bắc Melbourne & ParkvilleQuang cảnh tại Parkville

Bên cạnh Carlton và Fitzroy, Bắc Melbourne và Parkville cũng là những khu vực hấp dẫn dành cho du học sinh. Bắc Melbourne nổi tiếng với kiến trúc Victoria và là nơi có nhiều trường đại học lớn như Đại học Melbourne và Đại học RMIT. Du học sinh có thể tham gia các khóa học và hoạt động ngoại khóa tại những trường đại học danh tiếng này.

Parkville cũng là nơi có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu uy tín, bao gồm Đại học Melbourne, Viện Công nghệ Victoria và Bệnh viện Hoàng gia Melbourne. Khu vực này cũng có các công viên và khu vườn công cộng, tạo ra một môi trường xanh và thư giãn cho du học sinh.

Dù bạn quan tâm đến nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực hay giáo dục, Melbourne luôn có điều gì đó để đáp ứng sở thích của mọi du học sinh. Với một môi trường đa văn hóa và những cơ hội phát triển rộng mở, du học Úc tại Melbourne sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và bổ ích.

– Còn tiếp –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *