• 16/08/2019
  • admin
  • 1651

Cơ hội màu hồng cho du học sinh nhật bản

Nhìn vào những điều phân tích ở bài trước thì chúng ta thấy:


- Tu nghiệp: cơ hội để chuyển đổi qua đặc định chưa có văn bản hướng dẫn. Nhưng khả năng chuyển đổi ngay khi ở Nhật là rất khó. Mà có khả năng phải về nước rồi mới quay lại được nếu đạt đủ điều kiện.


- Du học: các bạn đang học trường tiếng, hoặc semmon có thể đăng ký thi luôn đặc định tại Nhật để chuyển đổi đi làm. Mà không phải chờ học xong. Cụ thể trong kỳ thi vừa qua, chỉ có 2 bạn tu nghiệp thi đậu. Còn lại hơn 90% đậu loại visa này là các bạn du học sinh. Bởi dù sao du học sinh có điều kiện học tiếng tốt hơn so với tu nghiệp.

Như vậy, du học sinh đã mở ra con đường mới khi du học thì được chuyển qua visa lao động một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Đạt được mục tiêu vừa học và ở lại làm 


Theo kết quả kỳ thi visa kỹ năng đặc định đầu tiên, ở chuyên ngành dịch vụ ăn uống mà Bộ Nông lâm thủy sản của Nhật đã thông báo, trong số 460 người đã tham dự kỳ thi, số người đỗ là 347 người, tỷ lệ đỗ đạt 75.4%.


Trong đó người Việt Nam chiếm số lượng đông nhất 203 người ( 95% là du học sinh ), tiếp theo là Trung Quốc 37 người, Nepal 30 người.

 

Trong lần thi tới được tổ chức vào tháng 6 này, tổng số lượng người được đăng ký dự thi sẽ là 2000 người và được tổ chức tại 7 tỉnh thành như đã thông báo.


Nói thêm:


Đi Tokutei với những người đi Nhật lần đầu cần 2 điều kiện: kỳ thi kỹ năng ( theo ngành nghề mình chọn, vì dụ ĐIỀU DƯỠNG, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN.. ) và kỳ thi năng lực tiếng NHẬT N4. 


Nhưng không phải N4 các loại Nat hay Top hay J test mà là N4 JLPT.


Kỳ thi này một năm tổ chức có 2 lần vào tháng 7 và tháng 12, nếu lỡ rớt thì phải chờ nửa năm sau. 


Vậy các bạn nào muốn đi theo TOKUTEI thì hãy học tiếng NHẬT từ bây giờ để kịp thi vào tháng 7/2020

Bình luận